Táo bón lâu ngày là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Đối với trẻ nhỏ thì trẻ chậm lớn, biếng ăn , còi cọc và đặc biệt hơn là nếu để táo bón kéo dài thì sẽ dẫn đến tình trạng sa trực tràng, nứt kẽ hậu môn, trĩ ( lòi dom ), viêm ruột, tắc ruột…

táo bón lâu ngày

Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở trẻ em, người lớn và hầu như ở mọi lứa tuổi trong mọi thời điểm trong năm. Bệnh này có thể diễn ra một cách âm thầm, không gây khó chịu nhiều trong giai đoạn đầu khiến bạn không để ý. Tuy nhiên khi táo bón lâu ngày, sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, nặng nề, thậm chí rất đau đớn. Đồng thời là yếu tố thuận lợi cho bệnh trĩ là ung thư hậu môn, ung thư trực tràng phát triển .

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra táo bón lâu ngày ?

Theo quan điểm của Y học hiện đại:

– Do chế độ ăn uống thiếu khoa học, uống ít nước, ăn thiếu chất xơ, thói quen đại tiện không tốt hoặc do hội chứng kích ứng ruột (IBS, rối loạn ruột già).

– Do sử dụng quá nhiều thuốc cho các bệnh trầm cảm, thuốc dạ dày hoặc các bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, tim mạch, đái tháo đường… cũng dễ gặp phải tình trạng táo bón hơn người bình thường. Các trường hợp quá lạm dụng các loại thuốc nhuận tràng như forlax, duphalac cũng gây ra táo bón

– Những người ít vận động, lười vận động hoặc người cao tuổi, chức năng của các cơ quan bộ phận kém cũng là những đối tượng hay mắc phải tình trạng táo bón kéo dài.

Theo quan điểm của Đông Y:

– Trường vị táo nhiệt: Những người dương thịnh hoặc uống nhiều rượu, ăn nhiều chất cay nóng gây tích nhiệt trường vị, hoặc bệnh nhân nhiệt lâu ngày tổn thương tân dịch.

– Khí trệ: Lo nghĩ, buồn phiền, nằm lâu, ít vận động, làm cho khí huyết kém lưu thông gây ứ trệ sinh táo bón.

– Khí huyết hư: Do tổn thương lao lực: sau khi mắc bệnh, sau sinh, người cao tuổi, khí hư thì chức năng truyền đạo của đại trường giảm sút, huyết hư tân dịch kém không tư nhuận đại trường gây táo bón.

– Dương suy:Những bệnh nhân suy nhược nặng, người cao tuổi, chân dương suy kém, hàn tà ngưng kết gây táo bón.

hậu quả của táo bón lâu ngày

Hậu quả của táo bón kéo dài ở người lớn và trẻ em

Đặc biệt nếu để táo bón lâu ngày không đại tiện được khiến phân ứ đọng, những độc tố đáng lẽ phải bài tiết thì nay quay trở lại cơ thể, thấm vào mạch máu trở về trực tràng. Những độc tố này tạo thành các u cục, phát triển thành tế bào ung thư.

Ngoài ra đối với trẻ em nếu để bệnh táo bón lâu ngày sẽ làm cho bé khó chịu, quấy khóc, mệt mỏi khiến trẻ dễ bị sụt cân, ăn uống không ngon, không phát triển được.

PQA Nhuận tràng đẩy lùi táo bón lâu ngày theo cơ chế sau:

Tăng nhu động ruột ( Đại tràng )

  • Những người bị táo bón lâu ngày, nhu động ruột giảm rõ rệt, thậm chí bán liệt ruột. Để khắc phục được bệnh táo bón, cần đưa nhu động ruột trở về trạng thái sinh lý bình thường

Tư âm dưỡng huyết

  • Làm mát cơ thể, làm mát đại trường. Giúp cơ thể hết bứt rứt khó chịu, không còn bốc hỏa, tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn

Tăng tiết dịch bôi trơn đường ruột

  • Phân đọng lại trong đại tràng lâu dẫn đến nước trong phân bị tái hấp thu và trở nên khô, cứng, khó di chuyển trong quá trình tống phân ra ngoài cơ thể.
  • Để điều trị táo bón, cần tăng tiết tân dịch, bôi trơn đường ruột, phá sự kết dính giữa phân và thành ruột. Giúp đi đại tiện dễ dàng, tự chủ và không đau bụng. Đồng thời làm tăng độ ẩm cho phân, để phân có thể di chuyển dễ dàng trong đại tràng.

pqa nhuận tràng

140.000 VNĐ / 1 HỘP 25 GÓI

Gọi 032.896.2202 hoặc để lại thông tin của bạn nhận ngay ưu đãi:

› Trực tiếp Dược Sĩ Chuyên Môn theo dõi điều chỉnh liều lượng

› Sản phẩm nhận được sẽ là lô mới nhất được bảo quản đúng tiêu chuẩn của bộ y tế đưa ra

› Miễn phí 100% phí giao hàng trên toàn quốc. Nhận hàng và thanh toán tiền thuốc cho nhân viên giao hàng tại nhà

Chỉ cần để lại họ tên và số điện thoại

các Dược Sĩ chuyên môn tư vấn của PQA

giúp bạn đẩy lùi hoàn toàn táo bón

Đặt sản phẩm ngay

Số lượng:

 

Sau đây là Báo sức khỏe – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế

Viết bài về Thánh dược chữa táo bón lâu ngày

Do TS.BS.Lê Thế Hải – Trường Đại Học Y Hà Nội

táo bón lâu ngày ở người lớn

Sau đây là một số video chia sẻ, người thật việc thật dùng sản phẩm PQA Nhuận Tràng đã hết bệnh. Quý vị hãy dành chút thời gian để xem video để quý vị có niềm tin để dùng.

Video chia sẻ của chị Hương ở Hải Phòng có con bị táo bón 8 năm :

Video chia sẻ của chị Huyền đã đẩy lùi hoàn toàn táo bón cho con nhờ PQA Nhuận Tràng:

Video chia sẻ của anh Cảnh bị bệnh táo bón lâu năm đã khỏi hoàn toàn:

Video chia sẻ của cô Trần Thị Bình về cách điều trị táo bón lâu năm cho mẹ:

Video chia sẻ của anh Tuân về cách chữa táo bón lâu ngày dứt điểm:

Nếu bạn hoặc người thân bị táo bón lâu ngày hãy gọi ngay cho Dược Sĩ Chuyên Môn theo Số Điện Thoại 032.896.2202 để được tư vấn và điều trị

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN TẠI ĐÂY

DƯỢC SĨ CHUYÊN MÔN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Đặt sản phẩm ngay

Số lượng: